.:: Thế Giới Túi Xách ::.

Hướng tới chuẩn cặp sách cho học sinh tiểu học

19/01/2017 - Thế giới túi xách
Nội dung bài viết

Tuổi thơ được tung tăng cắp sách đến trường. Mùa học mới, gia đình có con em bậc tiểu học lại bận rộn tìm mua những chiếc cặp sách phù hợp. Và thật khó khăn để lựa chọn, vì không biết tiêu chuẩn gì, thương hiệu nào và có thể mua được ở đâu.

Điểm qua một số cặp sách học sinh tiểu học trên thị trường gồm các loại thông dụng sau:

  1. Cặp sách đeo lưng, là kiểu cặp ngang (độ rộng từ 35 ~ 40cm) loại được phát triển từ cặp xách tay cổ điển bằng chất liệu giả da với một hoặc hai khóa cài. Giờ đã thay đổi sang các lớp vải mềm và đầy màu sắc hơn. Đặc điểm của cặp này thường khá nặng và độc hại bởi vì do chất liệu đệm thêm lớp lót bằng PVC tái sinh loại rẻ khá độc hại (vì hóa dẻo PVC bằng dầu nhớt thải). Hơn nữa vì chiều rộng cặp khá lớn và thường rộng hơn vai trẻ em nên sẽ khiến các em khó xoay sở và bước đi gò bó khi đeo cặp trên lưng.
  2. Cặp đeo chéo, là dạng cặp nhỏ hơn với một quai đeo chéo bên hông. Phù hợp cho các em mang theo ít sách vở. Tuy nhiên nhiều khi các em lại nhét quá nhiều sách và dụng cụ khác sẽ khiến cho vai các em dễ bị lệch khi đeo trong thời gian dài.
  3. Balô học sinh, là kiểu cặp mới và được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em vì nhiều mẫu mã, đẹp và đa năng. Hơn nữa vì nó nhẹ, với hai quai đeo lưng nên nó rất phổ thông thích hợp với lứa tuổi tiểu học.  

Từ nhu cầu trên, với mong muốn đem đến cho các em học sinh những chiếc cặp thật đẹp, đa năng, đáp ứng các yêu cầu về trọng lượng, kích thước, độ an toàn của các vật liệu, độ bền và các tính năng sử dụng. Thế giới túi xách đã cho ra đời các dòng cặp sách cho thế hệ học sinh tương lai. Như loại Tomi Future, Tomi Sumo hay Tomi phi cơ. 

Các sản phẩm đều hướng đến tiêu chuẩn:

  • Trọng lượng từ 0.60 ~ 0.85 cho lứa tuổi lớp 1 - 3 và 0.8 ~ 1.15 cho lứ tuổi lớp 3 - 5.
  • Kích thước vừa với lưng trẻ, với chiều rộng cặp không vượt quá 30cm.
  • Chất liệu không có formaldehyde hoặc chì, không sử dụng tấm PVC tái sinh độc hại.
  • Độ bền sử dụng từ 1 đến 2 năm, thậm chí với loại vật liệu mới có thể lâu hơn.
  • Cặp với nhiều tính năng hơn (đa năng), có thể xách, đeo, kéo và đặc biệt có thể dùng như chiếc vali kéo thu nhỏ (như dòng Future 3/5), hoặc sử dụng cho đựng đồ dùng khác cho  gia đình hoặc trong xe hơi.

Vì thế giới tuổi thơ hôm nay, điều không chỉ riêng chúng tôi trăn trở - làm sao hướng chuẩn cho chiếc cặp sách, để chúng không còn là nỗi lo lắng cho các bậc cha mẹ. Cũng rất mong các cơ sở,  các công ty sản xuất cặp sách học sinh cùng hướng tới tiêu chuẩn, sao cho thế hệ sau sẽ không trách chúng ta. Hơn nữa để có thể tự hào rằng mình đã đóng góp cho sự nghiệp “Vươn cao trí tuệ Việt của ngày mai”. 

Chuyên mục: Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN
vote

Bài viết cùng chuyên mục

THẾ GIỚI TÚI XÁCH RA MẮT SẢN PHẨM MỚI VALI DU LỊCH MACAT M24 (24inch) VỚI 3 MÀU ĐEN, XANH, ĐỎ

THẾ GIỚI TÚI XÁCH RA MẮT SẢN PHẨM MỚI VALI DU LỊCH MACAT M24 (24inch) VỚI 3 MÀU ĐEN, XANH, ĐỎ

22/04/2024 - Thế Giới Túi Xách Công Ty Cổ Phần

Đơn giản nhưng không kém phần thanh lịch và sang trọng, thiết kế mới của vali M24 đến từ thương hiệu Macat chính là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn có thể “Chứa đựng cả thế giới” của riêng...

Đọc tiếp
[SẢN PHẨM MỚI ĐỘC NHẤT] TÚI ÁO VEST MTV

[SẢN PHẨM MỚI ĐỘC NHẤT] TÚI ÁO VEST MTV

03/04/2024 - Công Ty Cổ Phần Thế Giới Túi Xách

Đặt hàng ngay https://www.thegioituixach.vn/tui-ao-vest-mtv Kích thước: dài 52,5 x rộng 31 x cao 26 (cm) Trọng lượng: 1.45 kg Bạn hay đi công tác, tham dự hội nghị hoặc các bữa tiệc trang trọng nhưng lại gặp khó khăn trong việc mang theo...

Đọc tiếp
THẾ GIỚI TÚI XÁCH VINH DỰ ĐÓN NHẬN DANH HIỆU HÀNG VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO 2024🏅

THẾ GIỚI TÚI XÁCH VINH DỰ ĐÓN NHẬN DANH HIỆU HÀNG VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO 2024🏅

03/04/2024 - Công Ty Cổ Phần Thế Giới Túi Xách

  Đây là năm thứ 9 liên tiếp, Thế Giới Túi Xách vinh dự đón nhận danh hiệu Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao do Người Tiêu Dùng bình chọn. Chân thành Cảm ơn Người tiêu dùng đã luôn...

Đọc tiếp
Nội dung bài viết
Chat